Số Phận Là Cái Quái Gì? Cái Gì Tạo Nên Số Phận Của Bạn?

Chúng ta thường hay có câu cửa miệng “số nó vậy”. Vậy số là cái quái gì nhỉ? Ai tạo nên số phận của mình? Ông trời à?

Trúng lô đề, thắng lớn cái gì thì “số đỏ”. Thua cái gì, đổ vỡ cái gì thì “số đen”. Chẳng biết thế nào mà lần.

Nhưng cái gì thì cũng có nguyên nhân của nó chứ? Vậy cái gì tạo nên số phận?

Các bạn chắc cũng có người biết đến tỷ phú T. Harv Eker? Và biết đến cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú”. Mình thì rất hâm mộ ông này. Những gì ông ấy dạy với một số người thi cảm thấy có cái gì đó sến sến, đa cấp, nhưng mình thì thấy rất hay.

Khỏi cần biết triết lý T. Harv Eker đưa ra có đúng tuyệt đối không, nhưng mình thấy ông ấy là người thành công. Muốn thành công thì chúng ta cứ học theo người thành công.

Một trong những công thức tạo nên cuộc sống mà ông đưa ra là: NIỀM TIN -> SUY NGHĨ -> CẢM XÚC ->HÀNH ĐỘNG ->THÓI QUEN ->SỐ PHẬN

Vậy rồi, gốc gác của SỐ PHẬN xuất phát từ NIỀM TIN.

NIỀM TIN khiến người ta tư duy và suy nghĩ theo nó. Từ đó sinh ra CẢM XÚC. Niềm tin tích cực thì sinh ra cảm xúc tích cực và ngược lại.

Từ CẢM XÚC sẽ dẫn đến những hành động của chúng ta. Hành động lặp đi lặp lại tạo nên THÓI QUEN.

Và THÓI QUEN tạo nên SỐ PHẬN của bạn.

Như vậy, số phận của bạn là do NIỀM TIN của bạn tạo nên chứ không phải ông trời như chúng ta hay nghĩ. Bạn quyết định số phận của bạn.

Cái gì tạo nên niềm tin? Đó là những gì chúng là nhìn thấy nghe thấy, từ môi trường chúng ta sống.

Nếu bạn chỉ nghe và nhìn thấy những thứ tiêu cực hoặc hạn chế trong cuộc sống thì bạn sẽ tin theo hướng đó. Điều đó sẽ tạo ra số phận của bạn. Hãy đọc thêm bào học về Bọ Chét, Voi Và Người để thấy được niềm tin có tác động thế nào.

Áp dụng trong cuộc sống, để có một số phận theo mong muốn, chúng ta cần rèn luyện và tạo ra cho mình một môi trường tích cực để có một niềm tin tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Bạn đôi khi sẽ nói “tôi có tin vào những điều tích cực mà, nhưng sao số phận tôi vẫn khổ?”.

Ok hãy thực lòng đi “ý thức” của bạn tin như vậy, nhưng sâu thẳm trong “tiềm thức”, bạn có thực sự tin hay không? Hay vẫn còn nghi ngờ? Có phải bạn muốn và tin mình là tỉ phú nhưng vẫn nghi ngờ điều đó đúng không?

Bạn phải thực sự tin tưởng. Và để tin tưởng bạn phải rèn luyện và trải nghiệm qua những thứ để tạo niềm tin: đọc sách, học, sống trong môi trường tốt, trải nghiệm cuộc sống…

Ngày bé, khi chưa biết đánh nhau, tôi rất sợ phải đánh nhau. Nhưng khi qua một trận đấm đá rồi thì từ những trận sau thấy đánh nhau không có gì cả.

Khi bạn chưa có 100 triệu đồng, bạn nghĩ kiếm nó khó. Khi có rồi bạn nghĩ đến một tỉ. Khi có một tỉ bạn nghĩ đến nhiều tỉ

Vậy nên, niềm tin tích cực tăng lên thì số phận bạn tốt lên, và ngược lại.

Lảm nhảm đến đây cũng dài rồi. Mình sẽ dừng ở đây để các bạn vào chém thêm xem có gì đúng, có gì sai, có gì cần bổ sung thêm.

Vậy nhé! Chào thân ái và quyết thắng!

 

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.