Mr Mạnh là ai? Nguyễn Mạnh là ai?

Nguyễn Mạnh (Nguyễn Văn Mạnh) => Ngôn ngữ ĐỌT COM gọi là “MrManh.com” (Mr Mạnh), thế cho nó máu (ah thực ra để thằng Tây gọi đúng tên mình hơn chứ không cứ gọi mít-tơ Nguyễn, “đ” biết nó gọi mình hay gọi ai).

Có một Mr Mạnh rời quê hương

Năm 2002, sau hơn một năm thất nghiệp ở quê nhà vì mơ mộng được làm thày giáo sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Tiếng Pháp – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, duyên nợ đã đưa tôi lên Sapa đúng vào ngày sinh nhật của mình để theo nghiệp du lịch vì có ông bạn làm ở trên đó gọi lên và gắn với mảnh đất thân thương này từ đó đến nay, kinh qua nghề hướng dẫn viên, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, công chức nhà nước.

Nghề làm hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh khách sạn và nhà hàng cho tôi một một sự đam mê sâu sắc với du lịch. Thích đi chơi khám phá các vùng miền, thích chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch và làm du lịch. Ah mà cũng được đi đây đi đó phết rồi đấy: Việt Nam thì gần hết, còn “đi ngoài ra nước 🙂 ” thì có Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, Cambodia… Với blog cá nhân này, tôi rất muốn được cùng các bạn chia sẻ những hiểu biết về lĩnh vực rất hay ho này.

Mạnh 2011 - Paris

Tôi 2011 – Paris

Có một Mr Mạnh đam mê

Từ khi học cấp 3 tôi đã là dân chuyên Toán nên khi đi làm, khi được giao quản trị các website, tôi mới thấy mình mê mẩn cái ngón này. Hơn 10 năm ngồi văn phòng, tôi tìm mua các loại sách, tìm kiếm trên mạng học lập trình làm website. Có học a-ma-tơ, có học vài khóa chuyên, từ ASP đến PHP, từ Joomla, Drupal đến WordPress… nói chung rất mê… nhưng chia sẻ ở đây tôi muốn cùng các bạn đi theo kiểu vừa A-ma-tơ vừa chuyên nghiệp ĐỂ => mục đích cuối cùng vẫn ra được một website hiệu quả.

Cũng vì đam mê cái ngón lập trình làm website, tôi cũng phải dấn thân sang mảng đồ họa vì càng ngày đồ họa càng giữ vai trò quan trọng trong xây dựng content. Vậy là phải học và nghiên cứu Proshow Gold, Adobe Producer, Camtasia, Photoshop, Corel, Illustrator,  3D Max, Google Skechtup… Hehhee, ở đây cũng chẳng ngón nào là chuyên sâu cả, nhưng nghĩ rằng mỗi thứ biết chút, cộng hưởng sẽ ra sản phẩm hay, vì cuối cùng vẫn làm phục vụ người xem, người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Ah mình cũng có khối sản phẩm cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Sapa rồi đấy, cũng tự hào đã “làm được cái gì đó”. 🙂

Rồi một ngày nọ, vì thích mấy ngón về lập trình, đồ họa, tôi tìm hiểu trên mạng và thấy cơ man nào là những kênh giới thiệu về chủ đề này. Tiếp tục đăng ký, tham gia một số kênh tôi mới thấy họ có cái cách nào đó như “đi guốc trong bụng mình”. Cái gì mình tìm là họ có, và tìm hiểu sâu hơn mình mới thấy đó là cái “hay’ mà người ta hay gọi là Marketing, cái thứ mà lúc trước mình chỉ nghĩ là cái gì đó tiếp thị quảng cáo bán hàng vớ vẩn… còn đến giờ đó là một nghệ thuật, nghệ thuật tuyệt vời của kinh doanh.

Có một Mr Mạnh đời thường

Chém gió, có người nói nếu không chém được thì cũng không làm được gì cả ví có ý tưởng quái gì đâu, thôi thì trong blog này, cái gì khó quá anh em ta không đưa được thành danh mục chuyên đề xin đưa nó thành mục chém gió… chém cho nó khí thế }}} thành bão luôn.

Sơ qua về tôi là thế đó.

Kết nối với tôi theo link tài khoản mạng xã hội phía trên! ☝️