7 Bài Học Sâu Sắc Từ Người Do Thái

1. “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề bằng cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã gây ra vấn đề” – Albert Einstein.

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt với cuộc sống, công việc. Mọi thứ dường như lệch hướng, không tuân theo kế hoạch của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi cách tư duy, suy nghĩ nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của chính mình. Chỉ bằng cách nghĩ khác, làm khác đi, bạn mới mong có một kết quả khác.

2. “Khi xây dựng sự nghiệp của riêng bạn, tìm kiếm con đường chính là phát kiến, theo đuổi đam mê chính là thành tựu” – Giáo sư tâm lý Abraham J. Twerski.

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu rất quan trọng. Nhưng vấn đề thực sự là bạn sẽ trở thành ai khi tìm kiếm con đường của mình, bạn sẽ học được điều gì khi theo đuổi ước mơ.

3. “Người đi được 100m và người đi được 2.000km đều có một điểm chung. Cả hai đều phải thực hiện bước chân đầu tiên trước khi làm bước thứ 2” – Rabbi Zelig Pliski, nhà văn người Do Thái nổi tiếng.

Phần khó nhất khi bạn nỗ lực làm bất cứ việc gì là thực hiện bước đầu tiên. Bạn không thể làm được bước thứ 2, thứ 3… nếu không đủ dũng khí bắt đầu bước 1.

4. “Đừng sợ hãi nếu phát hiện ra con người thực sự của bạn có thể khác xa con người hiện thực”, Rabbi Noah Weinberg, giáo sĩ Do Thái.

Chúng ta thường quan niệm cố hữu về con người thực sự và khả năng của bản thân. Đừng để quá khứ “định nghĩa” bạn là ai. Đừng để con người ngày hôm qua giới hạn bản thân bạn. Chúng ta cũng không hiểu hết được chính mình. Hãy lùi lại một bước để nhìn thấy những khía cạnh khác nhau của bản thân, ngay cả khi chúng xa lạ và khiến bạn không thoải mái.

5. “Câu hỏi luôn có tác dụng cho mọi tình huống: Sử dụng thứ tôi đang có để tiến về phía trước bằng cách nào?” – Rebbetzin Tziporah Heller, nhà khoa học lỗi lạc người Do Thái.

Bất kể bạn đang trải qua chuyện gì trong cuộc sống, hãy tự hỏi bản thân có thể sử dụng những điều bạn đang sở hữu như thế nào? Những thử thách, mối quan hệ hay những thách thức sẽ giúp bạn tiếp tục tiến về phía trước như thế nào?.

6. “Chúng ta không hiểu hết những thứ vũ trụ gieo vào mỗi người. Những thử thách sẽ giúp bạn khám phá ra những kho báu được chôn sâu trong chính mình, khiến bạn trở thành duy nhất”, Rebbeztin Esther Jungreis, nhà hoạt động xã hội, làm việc vì người Do Thái chính thống.

Nếu biết được bản thân có nhiều khả năng đến thế nào, chúng ta sẽ không bao giờ phải trằn trọc, suy nghĩ về tương lai. Nếu bạn biết về “kho báu” được chôn giấu trong bản thân mình, bạn sẽ làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm nó. Cuộc đời đã sắp xếp những thử thách để buộc chúng ta sử dụng những thế mạnh sẵn có và tìm kiếm những điều tiềm năng.

7. “Nếu chỉ đợi chờ, chuyện phát sinh duy nhất của cuộc đời bạn sẽ là già đi”.

Cuộc sống vận động không ngừng. Những kẻ bị động với cuộc đời của chính mình sẽ không làm nên việc gì. Ngày này qua ngày khác đứng ngoài dòng chảy của cuộc sống, điều duy nhất đến với họ là tuổi già.

Đánh giá bài viết

1 bình luận về “7 Bài Học Sâu Sắc Từ Người Do Thái”

  1. Có một thực tế là Người Do Thái cũng chỉ là một sắc tộc tôn giáo cho nên bất cứ ai cũng có thể gia nhập dân tộc Do Thái hay kết nạp làm thành viên dân Do Thái . #nguoidothai @nguoidothai #nguoi-do-thai @nguoi-do-thai #nguoi_do_thai @nguoi_do_thai . Cho nên dân tộc Do Thái cũng hổng có gì đặc biệt hết ngoài bản sắc tín ngưỡng tâm linh truyền thống của cha ông tổ tiên họ .

    Thực tế cá nhân người Do Thái thực hành đạo thì bị giới hạn vào trong các lề luật tôn giáo của đạo giáo Do Thái hay môn phái Do Thái Giáo . Trang Facebook Văn Hoá Do Thái nói khá rõ về điều này kèm theo nhiều tư liệu phim ảnh thiết thực : https://www.facebook.com/vanhoadothai .

    Thêm vào đó Bạn có thể hiểu rõ về nhân dân Do Thái trong trang blog Võ Lâm Trung Đông Truyền Kỳ : https://volamtrungdong.wordpress.com Võ Lâm Truyền Kỳ Trung Đông .

    Thêm thông tin kỳ thú là 90% người Mỹ gốc Do Thái Ashkenazi là dân Nhật Nhĩ Man và 80% dân nho thái trên toàn cầu cũng là người Nhật Nhĩ Man Do Thái Ashkenazi . Cho nên nước Hoa Kỳ Mỹ có nhiều người Do Thái sinh sống nhất hiện nay .

    Trả lời

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.