21 Câu Châm Ngôn Sống Ý Nghĩa Nhất Dạy Bạn Cách Bước Tiếp

21 câu châm ngôn dưới đây sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều điều hay:

1. Đường tuy ngắn, không đi không đến. Việc tuy nhỏ, không làm không nên.

2. Người khác thấy bạn thế nào không quan trọng. Quan trọng là bạn thấy bản thân mình thế nào.

3. Ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

4. Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

5. Khi sinh ra, chúng ta không mang theo gì cả. Chết đi, chúng ta cũng không mang theo được cái gì cả.

6. Khi con sóng ập đến, và dòng nước làm thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho điều đã đi qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng.

7. Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng.

8. Không bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là NỖ LỰC CUỐI CÙNG của bạn. Và không bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi BẠN ĐÃ THÀNH CÔNG.

9. Đừng nên trách móc bất kỳ ai trong cuộc đời bạn bởi vì : Những người tốt đem đến cho bạn hạnh phúc; Những người xấu đem đến cho bạn kinh nghiệm; Những người tồi tệ cho bạn bài học; Và những con người tuyệt vời tặng bạn kỷ niệm.

10. Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi.

11. Trước khi trả lời, hãy lắng nghe. Trước khi hành động. hãy suy nghĩ. Trước khi quở trách, hãy đồng cảm. Trước khi cầu nguyện, hãy tha thứ.

12. Khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội chỉ nằm ở thái độ của bạn, Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ biến thành cơ hội của bạn.

13. Cuộc sống này như một cuốn sách, và mỗi ngày của bạn là một trang sách. Càng nhiều trang sách hay, quyển sách càng có ý nghĩa..

14. Nếu nhìn vào những gì mình đang có, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu chỉ thấy những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ.

15. Việc khắc trên bia mộ dòng chữ tôi là người giàu nhất thế gian chẳng có ý nghĩa gì. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói rằng mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa

16. Cuộc sống giống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi bạn mỉm cười với nó.

17. Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp, và hãy nhìn xuống thấp để biết mình chưa cao.

18. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩa rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao, được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

19. Lo lắng không làm điều tồi tệ ngừng xảy ra. Nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại.

20. Sống là phải: Mạnh mẽ nhưng đừng thô lỗ.. Tử tế nhưng đừng nhu nhược.. Liều lĩnh nhưng đừng lưu manh.. Khiêm tốn nhưng đừng nhút nhát.. Tự tin nhưng đừng kiêu ngạo.

21. Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần.

Mình thì thích và đang thực hành câu châm ngôn thứ 18.

Hãy cho mình biết bạn thích câu châm ngôn nào nhất.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.